5 thành phần chăm sóc da có thể làm chậm lão hóa sớm

Đối với bất kỳ ai, các dấu hiệu lão hóa chắc chắn sẽ được nhìn thấy theo tuổi tác. Ở phụ nữ, thông thường vấn đề dấu hiệu lão hóa sẽ xuất hiện ở độ tuổi 25 trở đi do quá trình sản sinh collagen tự nhiên trên da đã bắt đầu chậm lại

Thông thường khi da mặt gặp phải các dấu hiệu lão hóa, chúng ta có thể nhận thấy rõ từ các đường nhăn, nếp nhăn, đốm đen xuất hiện trên khuôn mặt. Da cũng sẽ cảm thấy lỏng lẻo hơn bình thường khiến khuôn mặt trông mệt mỏi và trông không được khỏe mạnh nữa.

Tuy nhiên, có thể tránh được lão hóa sớm bằng nhiều cách khác nhau, bạn biết đấy! Một trong số đó là sử dụng các sản phẩm dưỡng da có chứa các thành phần ngăn ngừa lão hóa sớm. Vì vậy, lần này Dakhoedadep.com đã tổng hợp 5 thành phần dưỡng da có thể làm chậm quá trình lão hóa sớm

Axit hyaluronic

Chắc chắn bạn đã quen thuộc với một thành phần này vì hiện nay có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da có chứa axit hyaluronic. Thành phần này còn được biết đến với khả năng dưỡng ẩm cho da.

Tuy nhiên, không chỉ vậy vì nó hóa ra hàm lượng này có thể giúp khắc phục tình trạng lão hóa sớm. Bởi vì nó có tác dụng dưỡng ẩm, da khô và các nếp nhăn sẽ dễ đối phó hơn.

5-thanh-phan-cham-soc-da-co-the-lam-cham-lao-hoa-som

Retinol

Hàm lượng retinol đã rất nổi tiếng để khắc phục tình trạng lão hóa sớm vì nó là một dẫn xuất của vitamin A có thể kích thích sản xuất collagen. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng thành phần này vì nó được coi là quá khắc nghiệt đối với da và có thể gây ra các tác dụng phụ như khô da và mẩn đỏ.

Tuy nhiên, không phải làn da nào cũng gặp phải những tác dụng phụ này. Bạn có thể sử dụng sản phẩm có hàm lượng retinol phù hợp và sau khi sử dụng ngay lập tức phủ lên sản phẩm có chứa chất chống oxy hóa để giữ ẩm cho da.

Bakuchiol

Nếu retinol là một phiên bản đủ khắc nghiệt để điều trị các dấu hiệu lão hóa sớm, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa bakuchiol để thay thế. Bakuchiol được coi là có hàm lượng tự nhiên hơn nên các tác dụng phụ sẽ không lớn như retinol.

See also  AHA là gì? Cách dùng AHA để tránh kích ứng da

Hàm lượng này cũng có thể giúp tái tạo da và giúp tăng sản xuất collagen tự nhiên. Mặc dù nó được coi là an toàn hơn retinol, bạn vẫn phải giữ ẩm cho da bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm sau đó.

Peptit

Có thể vẫn còn nhiều bạn cảm thấy chưa quen với một nội dung này. Peptite là một hàm lượng có lợi cho việc làm cho làn da trông trẻ trung hơn, bạn biết đấy.

Trên thực tế, một thành phần này có thể giúp giảm nếp nhăn trên da mặt, ngay cả khi chỉ với 2 tuần sử dụng. Peptide có thể giúp kích thích sản xuất collagen tự nhiên của da.

5-thanh-phan-cham-soc-da-co-the-lam-cham-lao-hoa-som-2

Chất chống oxy hóa

Bạn có thể tìm thấy chất chống oxy hóa ở bất cứ đâu vì hàm lượng này được nhiều người có nhu cầu. Một trong những chất chống oxy hóa được sử dụng rộng rãi là Vitamin C, giúp sản xuất collagen tự nhiên.

Không chỉ vậy, chăm sóc da có chứa chất chống oxy hóa có thể vô hiệu hóa các gốc tự do do tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, ánh sáng xanh từ các thiết bị và do lối sống không lành mạnh.

Vì vậy, đây là năm thành phần có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa sớm đồng thời khắc phục các vấn đề về da khác có khả năng gây hại cho da. Chăm sóc da ngay từ khi còn nhỏ rất quan trọng để khi về già làn da vẫn tươi trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.