7 sai lầm phổ biến nhất khi chăm sóc tóc

Khi nói đến chăm sóc tóc, chúng ta thấy rằng mỗi cái đầu đều có tiếng nói. Một số người bạn của chúng tôi giới thiệu các loại dầu tự nhiên khác nhau, trong khi những người khác nói về những loại dầu gội trị giá trăm đến hàng triệu đồng. Dù bạn sử dụng sản phẩm nào cho tóc thì cũng có một số sai lầm mà bạn nên tránh. Chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp những sai lầm thường gặp nhất khi chăm sóc tóc cho bạn.

Sai lầm tỏng chăm sóc tóc

Dưới đây là 7 sai lầm chúng ta mắc phải mà không nhận ra, từ việc chải đầu thường xuyên đến khi ngủ với mái tóc ướt…

1. Không cắt tóc thường xuyên

Thường xuyên cắt tóc giúp tóc trông khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, do bạn loại bỏ những phần hư tổn nên tóc sẽ mọc nhanh hơn rất nhiều. Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên cắt tóc vài inch sau mỗi 3 tháng.

See also  Các phương pháp xóa nếp nhăn giữa hai chân mày

2. Không dùng dầu xả

Dầu dưỡng tóc giúp làm mềm tóc và điều chỉnh sự cân bằng dầu của tóc. Bằng cách này, bạn sẽ có được mái tóc khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Một số chuyên gia nói rằng bạn có thể đạt được vẻ ngoài bồng bềnh hơn bằng cách thoa dầu xả trước khi gội đầu.

Chăm sóc tóc sai lầm

3. Uống không đủ nước

Nói đến sắc đẹp và sức khỏe thì không thể không nói đến nước! Uống đủ nước giúp làn da và mái tóc của bạn khỏe mạnh đồng thời giữ cho các chức năng của cơ thể hoạt động tốt. Các nghiên cứu xác nhận tác động tích cực của nước đối với sự phát triển của tóc. Như bạn có thể thấy, cách để có được mái tóc dài và khỏe là uống đủ nước.

4. Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc

Trước khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, bạn chắc chắn nên đọc kỹ nội dung. Bạn nên tránh các sản phẩm chứa silicone và cồn có thể làm hỏng tóc. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng các sản phẩm chồng lên nhau sẽ làm bết tóc. Tốt nhất bạn nên sử dụng những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình!

See also  Nổi mụn trên da đầu? Nguyên nhân và cách khắc phục

5. Chải tóc thường xuyên

Chải tóc kích thích da đầu, thúc đẩy sự phát triển. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta phải chải đầu mọi lúc! Bạn nên chải đầu 2 lần / ngày, sáng và tối. Nếu không, tóc bạn sẽ rụng nhiều hơn bình thường.

Chăm sóc tóc sai cách

6. Ngủ với mái tóc ướt

Khi tóc ướt, tóc bạn sẽ dễ gặp nguy hiểm hơn. Khi bạn ngủ với mái tóc ướt, bạn sẽ làm tăng nguy cơ tóc gãy và xơ rối. Ngoài ra, để tóc ẩm lâu ngày cũng sẽ sinh gàu.

7. Gội đầu với nước quá nóng

Khi nói đến chăm sóc tóc, bạn cần sử dụng nước có nhiệt độ khác nhau trong mỗi bước. Nước nóng mở ra và làm sạch các lỗ chân lông. Do đó, bạn có thể ưu tiên dùng nước nóng để làm sạch tóc và massage da đầu. Tuy nhiên, bạn cần dùng nước lạnh khi xả dầu xả. Bằng cách này bạn có thể giữ ẩm.

=>> Xem thêm các bài chăm sóc tóc tại Review Salenhanh: https://salenhanh.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.