Axit Tartaric là gì? Những lợi ích cho da là gì?

Axit tartaric là gì và lợi ích của nó đối với da là gì, Hãy cùng Dakhoedadep.com tìm hiểu thông tin chi tiết về Axit tartaric cùng lợi ích của nó đối với làn da ngay nhéAxit tartaric là một loại axit rất hữu ích được sử dụng trong việc chăm sóc da trên khắp thế giới. Loại axit này, cũng được sử dụng trong lột da bằng hóa chất, có tác dụng làm sáng và mịn da. Nếu bạn muốn thử các loại axit mới trong số AHA (axit alpha hydroxy) và BHA (axit hydroxy beta) và đang tìm kiếm các thành phần phù hợp với bạn trong việc chăm sóc da, bạn chắc chắn nên tìm hiểu về  lợi ích của axit tartaric .

Axit tartaric là gì?

Axit tartaric là gì?
Axit tartaric là một axit dicarboxylic tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại thực vật và trái cây, nhưng phổ biến nhất là me và nho. Axit tartaric là một thành phần được sử dụng trong các món ăn của nhiều quốc gia, từ Nigeria đến Mexico. Axit tartaric, bổ sung hương vị hấp dẫn cho bữa ăn, tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa. Trên thực tế, bạn có thể tiêu thụ axit tartaric suốt cả ngày mà không nhận ra. Nhưng để thấy được lợi ích của axit tartaric đối với làn da, bạn cần sử dụng các loại serum, vỏ và kem chứa axit tartaric. Như bạn có thể thấy, các khu vực sử dụng axit tartaric có thể khác nhau!
Axit tartaric thuộc nhóm axit alpha-hydroxy, còn được gọi là AHA. Axit alpha hydroxy là những chất tự nhiên được tìm thấy trong cả trái cây và rau quả và thường có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Ngoài ra, axit alpha hydroxy thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da để tẩy tế bào chết và loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt da của chúng ta.

Lợi ích của axit tartaric

Tẩy tế bào chết

1- Nó tẩy tế bào chết một cách nhạy cảm.

Axit tartaric thuộc họ axit alpha hydroxy và có chứa axit glycolic và lactic, trong đó chúng ta rất ngưỡng mộ nhờ bản chất nhẹ nhàng của chúng. AHA nhẹ nhàng loại bỏ các tế bào da chết từ lớp trên cùng của da, vì vậy chúng được biết là ít gây kích ứng hơn các loại axit tẩy tế bào chết khác.

See also  11 lợi ích của Face Mist đối với da mặt

Nếu bạn muốn làm mềm cấu trúc da và làm sáng vùng da xỉn màu, bạn có thể sử dụng huyết thanh axit tartaric nồng độ cao. Axit tartaric, giống như các AHA khác, phù hợp với hầu hết mọi loại da. Da nhạy cảm, da khô, da hỗn hợp, da dầu có thể được hưởng lợi từ axit tartaric

Dưỡng ẩm cho da

Một trong những đặc tính được yêu thích nhất của axit tartaric là nó làm ẩm da mạnh mẽ. Đây là loại axit có tác dụng làm mềm lớp da khô và cứng, giúp da trông tươi sáng hơn.

Axit tartaric, giúp liên kết kết cấu độ ẩm của da, tạo điều kiện hấp thụ các sản phẩm chăm sóc da khác được sử dụng. Nếu bạn thường có làn da khô hoặc sống ở nơi có khí hậu khô, bạn nên tận dụng những lợi ích của axit tartaric.

Chống oxy hóa

Axit tartaric là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời cho làn da của chúng ta, vì nó có nguồn gốc từ các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da của chúng ta khỏi bị hư hại do các gốc tự do, tia UV, các yếu tố môi trường như ô nhiễm gây ra. Chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa và làm giảm các dấu hiệu lão hóa do các gốc tự do gây ra. Tóm lại, sử dụng các sản phẩm có chứa axit tartaric có thể bảo vệ chúng ta khỏi các nếp nhăn nhỏ và da chảy xệ!

Duy trì mức độ pH của da

Nếu bạn nhìn vào danh sách thành phần của các sản phẩm chăm sóc da mà bạn sử dụng, bạn có thể thấy rằng chúng có chứa axit tartaric trong công thức của chúng. Vì axit tartaric nhằm mục đích giảm thiểu kích ứng da và giúp  tỷ lệ pH  không đổi. Vì lý do này, lợi ích của axit tartaric thường được bao gồm trong các sản phẩm chăm sóc da. Không giống như các axit khác có thể phá vỡ độ pH của da, axit tartaric giúp ổn định các axit khác để điều chỉnh độ pH tổng thể của da. Đặc điểm này cũng khiến nó trở nên phổ biến hơn các loại AHA khác.

Bây giờ bạn đã học được câu trả lời cho câu hỏi ‘Axit tartaric làm được gì?’ Bây giờ bạn có thể bắt đầu làm tốt làn da của mình bằng cách sử dụng các sản phẩm có chứa axit tartaric.

Leave a Reply

Your email address will not be published.