Các bước chọn kem nền phù hợp với da mặt của bạn

Loại da và màu da của mỗi người là khác nhau, do đó mỗi người sẽ cần một loại và màu kem nền khác nhau. Cần lưu ý điều này, vì nếu chọn sai loại và màu phấn nền, màu da mặt của bạn sẽ trông không đồng đều, các đốm đen không được che phủ hoàn toàn, thậm chí còn khiến da mặt xỉn màu và nổi mụn.

Do đó, trước tiên hãy xác định loại da của bạn là da thường, da khô hay da dầu. Sau đó, chú ý đến màu cơ bản của da mặt của bạn. Biết rõ loại da và màu cơ bản của da mặt sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn kem nền phù hợp. Để biết thêm chi tiết, dưới đây là 5 bước chọn kem nền phù hợp nhất cho da mặt mà Dakhoedadep muốn chia sẻ đến bạn

Tìm hiểu về loại da của bạn

Mỗi người đều có những vấn đề về da của riêng mình. Một số có da khô, da dầu, da thường, và một số da kết hợp, như da thường đến da khô hoặc da thường đến da dầu. Thông thường trong bao bì của sản phẩm kem nền có ghi rõ loại kem nền nào phù hợp với da dầu hoặc loại nào phù hợp với làn da dễ nổi mụn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại kem nền thích hợp nhất. Ngay cả khi thông tin không có trên bao bì kem nền, bạn có thể thảo luận về việc chọn loại kem nền tại cửa hàng, hoặc nếu có một chuyên gia tư vấn làm đẹp, thậm chí tốt hơn.

See also  Đánh giá The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

cac-buoc-chon-kem-nen-phu-hop

Chọn kết cấu nền

Kết cấu của kem nền là dạng rắn, lỏng, gel, kem, đến bột. Kết cấu khác nhau, vì vậy chức năng của chúng cũng khác nhau. Sau đây là mô tả các chức năng của nền móng:

  •  Kem nền đặc: Rất thích hợp cho da dầu.
  • Kem nền dạng lỏng:  Hoàn hảo cho da khô vì nó có tác dụng dưỡng ẩm. Tuy nhiên, kem nền dạng lỏng cũng phù hợp với da thường và da thường đến da khô hoặc da dầu, vì công thức rất nhẹ so với các loại kem nền có kết cấu khác.
  • Kem nền: Thích hợp cho da khô và da thường đến da khô, vì kết cấu có phần giống với kem nền dạng lỏng. Kem nền này có thể được sử dụng cho da dễ bị mụn trứng cá.
  • Kem nền:  Nó trông giống như một loại kem nền đặc, ngoại trừ việc tinh hoàn có màu kem hơn và mềm hơn. Nhưng cũng có những loại trông thật giống kem. Kết cấu kem nền này phù hợp với mọi loại da, chỉ khác là nó thường được sử dụng bởi những người đã có dấu hiệu lão hóa. Sở dĩ như vậy là do kem nền có khả năng che phủ vết đen rất tốt.
  • Phấn nền: Hơi giống phấn phủ, chỉ khác là khả năng che phủ tốt hơn phấn phủ. Kết cấu kem nền này phù hợp với da dầu.
See also  Đánh giá viên uống trắng da NuBest White

Nhận biết màu da cơ bản

Bước đầu tiên để chọn kem nền phù hợp là biết màu nền của da bạn, vì nó sẽ ảnh hưởng đến màu kem nền phù hợp với bạn nhất. Màu cơ bản không được xác định bởi màu da có thể nhìn thấy, chẳng hạn như sáng hơn hoặc tối hơn, nhưng được phân loại thành ba màu với màu của mạch máu để so sánh, đó là: mát, ấm và trung tính.

Làm mát da cho người nổi gân xanh. Làm ấm da cho người nổi gân xanh. Cuối cùng là tông màu da trung tính dành cho những người có mạch máu không quá xanh cũng như không xanh.

Thông thường, nếu được tiếp xúc với ánh nắng, làn da trên khuôn mặt của người sở hữu tông da lạnh sẽ hồng hào. Và đối với chủ sở hữu của tông màu da ấm, da của họ sẽ trông màu đồng.

Chọn màu tương tự nhất

Sau khi xác định được tông màu da cơ bản của bạn, dù là tông lạnh, trung tính hay ấm áp, bước tiếp theo để chọn kem nền là chọn kem nền có màu gần nhất với màu da của bạn.

Đừng chọn kem nền có màu tối hơn hoặc sáng hơn một màu so với màu da cơ bản của bạn, đặc biệt nếu đó là màu tối hoặc sáng hơn nhiều. Bởi vì, nếu bạn chọn kem nền có màu khác xa với màu nền của da, sau này khi sử dụng, da bạn sẽ xuất hiện những vệt loang màu với các vùng da khác như cổ, tay.

See also  [Review] Đánh giá mặt nạ Himalaya Purifying Neem Pack

Có thể thấy trong hình trên, nếu tông da cơ bản của bạn là tông lạnh hoặc có xu hướng nhợt nhạt, thì lựa chọn phù hợp cho màu kem nền là màu hồng đến đỏ. Nếu màu da của bạn là trung tính, thì lựa chọn màu kem nền phù hợp là loại có màu nâu tự nhiên, lựa chọn này cũng phù hợp với làn da rám nắng.

Cuối cùng, nếu tông da cơ bản của bạn là tông ấm thì lựa chọn màu phấn nền phù hợp là tông từ vàng đến nâu nhạt, lựa chọn này cũng phù hợp với làn da ngăm.

huong-dan-chon-kem-nen-cho-da

Thử trực tiếp trên khuôn mặt

Thông thường, khi bạn đến quầy trang điểm ở trung tâm mua sắm hoặc ở các cửa hàng mỹ phẩm khác, bạn sẽ được cầm trên tay một que thử kem nền. Cách này kém hiệu quả hơn vì màu da tay khác với màu da mặt. Do đó, hãy thử kem nền trực tiếp lên da mặt.

Trước hết, đầu tiên, bạn hãy tẩy trang xung quanh má hoặc cằm. Sau đó, thoa một lượng kem nền vừa đủ lên má hoặc cằm đã được tẩy trang sạch sẽ. Bạn cũng có thể hỏi nhân viên bán hàng hoặc tốt hơn là hỏi nhân viên tư vấn làm đẹp ở đó nếu có, họ có thể giúp bạn chọn màu kem nền phù hợp theo tông da của bạn.

Đó là 5 bước chọn kem nền phù hợp nhất cho làn da của bạn. Hi vọng rằng phương pháp chọn kem nền này hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.