Chàm bàn chân là gì?

Sự xuất hiện của vết chàm trên bàn chân biến những đôi tất và những đôi giày bịt kín chân cả ngày trở thành cơn ác mộng tồi tệ nhất. Trong trường hợp này, chủ đề mà câu trả lời được tò mò nhất là “Nguyên nhân gây ra bệnh chàm ở bàn chân?” và “Bệnh chàm ở chân uống thuốc gì tốt?” Dakhoedadep.com đã trả lời tất cả những câu hỏi này về bệnh chàm ở chân và nhiều hơn nữa cho bạn một cách chi tiết.

Chàm bàn chân là gì? Các triệu chứng của bệnh chàm trên bàn chân là gì?

Trước hết, dù là loại chàm nào, hình thành ở bộ phận nào trên cơ thể thì cũng cần phải nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia! Khi gặp phải vấn đề về da như vậy, điều đầu tiên bạn nên làm là tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ da liễu. Với sự hướng dẫn của anh ấy, bạn có thể tìm ra nguồn gốc chính của vấn đề về da này và giải pháp cho vấn đề về da.

Chàm có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể; Đây là một loại bệnh khiến da khô, ngứa, phồng rộp và phồng rộp. Nếu không thực hiện các biện pháp phòng ngừa đầy đủ, da, hàng rào bảo vệ suy yếu, cũng có thể bị nhiễm trùng.

See also  Ảnh hưởng của ánh sáng xanh trên da

Mặc dù nhiều loại bệnh chàm có những dấu hiệu chung nhất định nhưng nguyên nhân của bệnh này vẫn chưa được biết đầy đủ. Mặc dù bệnh này có thể được kiểm soát, nhưng nó sẽ tái phát khi không được chăm sóc.

cham-ban-chan-la-gi

Sự khác biệt giữa nấm bàn chân và bệnh chàm da chân:

Cũng như các vùng khác, bệnh chàm ở chân có biểu hiện khô, ngứa, mẩn đỏ, nổi mụn nước, viêm nhiễm và da dày lên. Việc tình trạng này xảy ra ở chân khiến khả năng bị nấm càng cao. Tuy nhiên, nấm bàn chân chủ yếu được nhìn thấy ở giữa các ngón chân và móng tay, trong khi bệnh chàm ở bàn chân được nhìn thấy ở toàn bộ bàn chân hoặc ở các bộ phận khác nhau của bàn chân.Mùi cũng là một đặc điểm để phân biệt trong vấn đề này. Người ta cũng biết rằng bệnh chàm ở chân là do vi trùng hoặc nấm gây ra. Tất nhiên, các tình trạng nhiễm trùng nói trên cũng có thể gây ra bệnh chàm.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh chàm da thường trực?

Các yếu tố như yếu tố di truyền, hóa chất, quần áo, dị ứng, nước nóng, xà phòng và khói bụi mời hình thành bệnh chàm. Đối với bệnh chàm ở các bộ phận khác của cơ thể, thời tiết lạnh và đặc biệt là những tháng mùa đông, làm mất độ ẩm, có hiệu quả. Tuy nhiên, bàn chân mất độ ẩm ít hơn, thường là do đi tất và giày.

Theo điều này; Nguyên nhân gây ra bệnh chàm ở chân phần lớn là do độc tố và tà khí không thể đào thải ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, mỹ phẩm được sử dụng, tất và giày mang có đặc tính gây kích ứng da và gây nhiễm trùng, dẫn đến bệnh chàm ở chân. Tất nhiên, sẽ rất hữu ích khi bạn cần lưu ý đến yếu tố chăm sóc móng chân.

See also  Các thành phần tự nhiên bạn có thể sử dụng để làm sạch da

cham-ban-chan-la-gi-2

Các loại bệnh chàm trên bàn chân theo sự hình thành

Dyshidrotic Eczema:  Loại chàm này là loại phổ biến nhất ở bàn chân. Trong bệnh chàm thể tạng, có thể thấy ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và hai bên bàn chân, trên da xuất hiện những nốt đỏ và lớn, dày lên và nứt nẻ theo thời gian. Tiếp xúc với kim loại và viêm mũi dị ứng là tác nhân lớn nhất.

Chàm tiếp xúc: Đây là loại bệnh chàm, xảy ra qua các sản phẩm hóa chất và mỹ phẩm khác nhau; Nó có thể được nhìn thấy trên bàn chân do thuốc xịt chân, hóa chất sử dụng trong giày và các lý do tương tự.

Bệnh Eczema do trọng lực:  Bệnh này thường gặp ở người già, người lao động đứng nhiều do máu không lưu thông, cũng có thể gặp ở phụ nữ mang thai và phụ nữ đã sinh nở. Trong khi nó phổ biến hơn ở cẳng chân, nó cũng có thể xảy ra ở bàn chân.

Chàm tổ đỉa: Ở  loại chàm này, thường thấy ở bàn tay, cánh tay và chân, trên da xuất hiện các vết chàm tròn có đường kính từ 1-2 cm. Loại này, phát triển do nhiễm trùng và cũng được nhìn thấy ở bàn chân, gây ngứa nhiều.

Asteatotic Eczema:  Nguyên nhân của bệnh chàm da, thường gặp hơn ở người già, ở bàn chân; Có thể xảy ra phá vỡ cân bằng độ ẩm dầu trên da, tắm thường xuyên và tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.

See also  6 thói quen lành mạnh giúp làn da của bạn ngày càng rạng rỡ

Làm thế nào để bệnh chàm ở chân trôi qua?

Bệnh chàm ở chân có khả năng xuất hiện trở lại trong tương lai. Nói tóm lại, ngay cả khi việc điều trị bệnh chàm không mang lại giải pháp dứt điểm thì bệnh tái phát vẫn có thể ngăn ngừa được. “Làm thế nào để bệnh chàm ở chân biến mất nhanh chóng?” Để trả lời câu hỏi, để giảm bớt những phàn nàn hiện có và cung cấp phương pháp điều trị bệnh chàm hiệu quả nhất, bạn không nên bỏ qua những điều sau:

  • Lấy kem trị chàm,
  • Giữ cho bàn chân luôn sạch và ẩm,
  • Mang vớ cotton (nếu có thể, được sản xuất đặc biệt cho bệnh chàm),
  • Việc sử dụng thuốc cortisone,
  • Mặc quần áo ướt,
  • Áp dụng thuốc bôi corticosteroid tại chỗ,
  • Ưu tiên xà phòng có chứa lưu huỳnh hoặc glycerin và
  • Chọn giày phù hợp

Đối với điều trị bệnh chàm bằng thảo dược, nó có thể không có lợi nếu sử dụng trực tiếp cây cỏ. Tuy nhiên, các sản phẩm có chứa bơ hạt mỡ, dầu hoa oải hương, dầu chanh, dầu dừa, dầu hạnh nhân, dầu hạt đen, dầu jojoba, dầu cây bách xù, dầu hoa cúc, dầu dưỡng chanh, dầu phong lữ, dầu đàn hương và chiết xuất dâu tằm trắng, có đặc tính khử trùng , là về vấn đề này. có thể có ảnh hưởng.

Tin liên quan: Nguyên nhân nào gây khô tay?

Leave a Reply

Your email address will not be published.