#10 lỗi thường mắc phải khi chăm sóc móng

Khi chăm sóc móng tay, móng chân thì bạn có biết nên chăm sóc như thế nào đúng cách hay không? Rất nhiều người không hiểu rõ điều này và thường mắc phải những sai lần khá phổ biến. Dưới đây, Dakhoedadep sẽ giới thiệu đến bạn những lỗi mà nhiều người thường mắc phải khi chăm sóc móng.

Bỏ qua lớp nền

Nếu bạn quyết định bỏ qua lớp sơn nền thì điều tệ nhất có thể xảy ra là lớp sơn móng tay-móng chân của bạn sẽ không thể giữ được diện mạo lâu như bạn muốn. Tuy nhiên không cần biết thời gian có gấp rút như thế nào đi nữa bạn cũng không bao giờ được bỏ qua lớp sơn nền. Thoa sơn móng trực tiếp lên móng có thể vừa làm bẩn và khô móng. Móng của bạn cũng sẽ dễ bị gãy hơn nếu không được thoa lớp sơn nền.

Bắt đầu với móng bóng dầu

Mặc dù dầu rất tốt cho lớp cutin nhưng nó chẳng giúp được gì cho sơn móng cả. Khi bộ móng của bạn không được vệ sinh sạch sẽ thì sơn móng có thể tróc ra dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng một miếng bông cotton nhỏ thấm trong cồn hoặc primer móng để thoa lên móng trước khi bắt đầu với sơn nền.

See also  7 sai lầm phổ biến nhất khi chăm sóc tóc

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-cham-soc-mong

Làm khô sơn

Nghe có vẻ như đây là điều tự nhiên cần phải làm, nhưng để móng khô tự nhiên khi móng còn ướt có thể gây ra các vấn đề về móng hơn là giúp ích. Bất kỳ chút gió nào tiếp xúc trực tiếp với sơn móng chưa kịp khô cũng sẽ gây ra những bong bóng nhỏ trên nền móng. Bạn sẽ không để ý thấy điều này khi sơn đang khô nhưng bạn sẽ thấy rõ khi những bong bóng đó bắt đầu vỡ ra.

Mạnh tay với lớp cutin

Một trong những lỗi làm đẹp cho móng tay và móng chân là chăm sóc cho lớp cutin như thể chúng không thuộc về bạn. Nếu bạn cắt chúng ra hoặc đẩy chúng vào quá mạnh thì bạn sẽ làm chúng bị hư tổn và tăng nguy cơ bị viêm nhiễm. Hãy thử nhẹ nhàng hơn bằng cách đẩy lớp cutin vào trong sau khi tắm. Mặc dù bạn muốn cắt một phần lớp cutin nhưng hãy làm điều đó sau khi đã ngâm móng vào trong nước ấm khoảng 2-3 phút.

Giữ sơn móng quá lâu

Bạn có thể thấy hạnh phúc khi sơn móng của bạn không bi bong ra, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên giữ lớp sơn đó cho đến khi nào nó tự bong ra thì thôi. Nó có thể gây ra tình trạng mất màu móng và những vấn đề không tốt về sức khỏe cho bộ móng của bạn nếu lớp sơn được giữ lại quá lâu trên móng.

See also  Nổi mụn trên da đầu? Nguyên nhân và cách khắc phục

Dùng dao để tạo bộ móng đẹp

Cắt da khô trên chân bằng dao chắc chắn là một trong những lỗi chăm sóc móng chân tệ nhất, và nó có thể dẫn đến các vấn đề lâu dài hoặc thậm chí viêm nhiễm. Hãy chọn đá mài để xử lý vấn đề một cách tự nhiên hơn và bạn sẽ giảm nguy cơ cắt đứt da. Nếu bạn đi làm móng ở salon thì nên lịch sự đề nghị chuyên viên chăm sóc móng không nên dùng dao.

cham-soc-mong-dung-cach

Dùng giải pháp nhân tạo để che dấu các vấn đề về móng

Móng nhân tạo có thể trông đẹp nhưng chúng không được thiết kế để đeo thường xuyên đặc biệt là khi bạn khám phá ra đang có vấn đề với móng của bạn. Nhớ chăm sóc móng khi bạn thấy có điều gì đó không ổn và đừng đeo móng giả lâu hơn thời gian được khuyến khích.

Vô tình sơn quá dày

Ba đến bốn cú đánh sơn là đủ để sơn cho mỗi móng rồi. Nếu bạn sơn nhiều hơn cần thiết thì bạn đang tạo ra một lớp sơn quá dày, điều này khiến thời gian khô lâu hơn.

See also  7 lợi ích của chanh đối với sức khỏe và sắc đẹp

Nếu bạn định chọn một bóng màu sáng và ấm cho sơn móng thì sẽ là một lỗi lớn khi chỉ thoa một lớp sơn nền. Lớp sơn nền được tạo vừa đủ sẽ giúp giữ màu sơn lâu hơn đồng thời giúp bộ móng của bạn trông đẹp hơn khi khô.

Cất sơn móng trong phòng tắm

Độ nóng và độ ẩm sẽ rút ngắn vòng đời của sơn móng vì vậy cất sơn móng trong phòng tắm là một trong những lỗi tệ nhất trong việc làm đẹp cho móng. Hãy kéo dài công dụng của sơn móng bằng cách cất chúng ở những nơi khô ráo và mát mẻ.

Xã nước nóng lên móng sau khi làm móng

Một chút nước mát có thể giúp sơn móng định hình, nhưng nước ấm sẽ trì hoãn quá trình khô móng. Tránh tắm khoảng ít nhất 1 tiếng sau khi làm đẹp cho móng. Cho dù nước có nóng hay lạnh đi nữa thì một trong những lỗi làm đẹp móng tệ nhất là để cường độ nước chảy tác động trực tiếp lên móng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.