Glycerin là gì? Lợi ích của nó đối với da

Bạn biết bao nhiêu về glycerin, một trong những hoạt chất hàng đầu của chăm sóc da kể từ ngày nó được phát hiện? Như bạn đã biết, nhiều sản phẩm từ xà phòng đến kem dưỡng ẩm đều chứa glycerin. Nhưng làm thế nào mà cùng một thành phần lại có thể có trong nhiều sản phẩm cần thiết cho việc chăm sóc da? Tóm lại, chính xác thì glycerin làm gì?

Câu hỏi này đã ở trong tâm trí của chúng tôi cũng như bạn trong một thời gian. Vào thời điểm đó, chúng tôi quyết định mở một tệp lớn cho chủ đề này. Và “Glycerin là gì?”, “Glycerin được sản xuất như thế nào?”, “Hàm lượng glycerin là gì?”, “Lợi ích của glycerin là gì?” và “Glycerin có hại không?” Chúng tôi đã thu thập câu trả lời cho nhiều câu hỏi như: Trước hết, hãy nói rằng kết quả nghiên cứu của chúng tôi rất hài lòng đối với chúng tôi. Hãy xem bạn nghĩ gì về glycerin?

Glycerin là gì? Làm thế nào để có được

Glycerin, hoặc thường được gọi là dầu glycerin, thu được từ dầu động vật và thực vật; Nó là một hợp chất hữu cơ. Công thức của nội dung này, bao gồm oxy, cacbon và hydro, là C3H8O3.

See also  5 lợi ích của tỏi đối với sắc đẹp

Được phát hiện bởi Carl Wilhelm Scheele vào thế kỷ 18, chất không màu này; Nó được gọi là “glycerin” và “glycerol” vì vị ngọt của nó. Glycerin, được sử dụng chủ yếu trong sản xuất nến và sau đó là sản xuất xà phòng trong một thời gian dài; Ngày nay, nó được đánh giá đa dạng trong nhiều lĩnh vực, từ mỹ phẩm đến công nghiệp thực phẩm.

glycerin-la-gi

Glycerin có tác dụng gì?

Thực tế là glycerin được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực là do chức năng giữ ẩm của nó. Glycerin, cũng được sử dụng như một chất bảo quản do tính năng này, đóng một vai trò quan trọng trong việc cố định nhiều chất tự nhiên và hóa học. Ngoài ra, chất này, có tác dụng tăng cường, mang lại một giải pháp hiệu quả chống lại nhiễm trùng và vết thương do đặc tính khử trùng của nó.

Công dụng của Glycerin

Vì glycerin là một thành phần hữu cơ giữ ẩm nên nó có thể được sử dụng trong tất cả các sản phẩm chăm sóc da. Thành phần này, với đặc tính khử trùng, có tác dụng điều trị bệnh chàm và bệnh vẩy nến, cũng như chữa lành các vết thương ở miệng. Và nhờ tính năng này, nó cũng được đưa vào các loại thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi và siro ho. Ngoài việc chăm sóc da và sức khỏe, một điểm khác mà glycerin hữu ích nhất ở nhà là nó đảm bảo rằng hoa sống không bị héo. 

See also  Nguyên nhân nào gây ra quầng thâm dưới mắt?

Vai trò của glycerin trong công nghiệp thực phẩm cũng là vô giá. Nhờ khả năng giữ ẩm, chất này đảm bảo thực phẩm được bảo quản trong thời gian dài hơn. Nó được sử dụng trong các sản phẩm tẩy rửa nhờ tính năng loại bỏ vết bẩn, đây là một tính năng khác. Ngoài ra, nó còn là một nguyên liệu thô quan trọng trong ngành in ấn và sản xuất nến / bấc.

glycerin-la-gi-2

Lợi ích của Glycerin đối với da

  • Với tác dụng dưỡng ẩm và làm sạch, nó làm tăng hiệu quả của nhiều sản phẩm từ dầu gội đầu đến xà phòng lỏng, từ sữa tắm đến kem dưỡng da tay và từ dầu dưỡng da đến kem dưỡng da mặt.
  • Nó hoạt động như một chất cố định lớp trang điểm trên da.
  • Khi thoa lên tóc ẩm, nó sẽ giúp phục hồi và tăng cường độ chắc khỏe của tóc, giảm rụng.
  • Nó ngăn không cho móng tay bị gãy.
  • Khi được sử dụng để chăm sóc môi, nó ngăn ngừa khô và nứt nẻ.
  • Nó cung cấp sự cân bằng độ pH của da và đóng một vai trò trong việc loại bỏ sự bất bình đẳng về tông màu da. (Về mặt này, glycerin cũng có tác dụng làm trắng da.)
  • Nó giúp loại bỏ các vết chai cứng trên bàn chân.
  • Nó có hiệu quả trong việc làm dịu và loại bỏ các bệnh ngoài da như bệnh vẩy nến và bệnh chàm.
See also  Vitamin E có tác dụng gì?

Có tác hại nào của Glycerin không?

Vì nó là chất hữu cơ nên glycerin không có tác hại hay tác dụng phụ nào được biết đến. Tuy nhiên, việc bôi trực tiếp chất này lên da có thể gây bít lỗ chân lông trên da. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa glycerin và được chứng minh là không gây mụn (bít lỗ chân lông).

Việc sử dụng glycerin trong nhiều lĩnh vực khác ngoài chăm sóc da, “Bạn có thể uống glycerin không? Nó cũng mang lại câu hỏi cho tâm trí. Mặc dù chất này được dùng bằng đường uống do nó được sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm và dược phẩm, nhưng nó không thích hợp để tiêu thụ ở dạng tinh khiết. Tóm lại, bạn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm có bổ sung glycerine trong mọi lĩnh vực. Nhưng bạn cần tránh sử dụng trực tiếp nó. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.