Làm mặt nạ trị mụn đầu đen tại nhà

Chúng tôi đã tổng hợp các công thức mặt nạ trị mụn đầu đen tự nhiên mà bạn có thể tự làm tại nhà!

Mụn đầu đen là một trong những vấn đề về da dễ nhận thấy đối với nhiều người trong chúng ta. Để thoát khỏi các vấn đề về da, chúng tôi đều đắp mặt nạ tự nhiên tại nhà , chúng tôi sử dụng miếng dán trị mụn đầu đen và thuốc bổ cho mụn đầu đen và lỗ chân lông. Vậy đắp mặt nạ trị mụn đầu đen tại nhà bằng phương pháp tự nhiên có hiệu quả không?

Dakhoedadep.com đã tập hợp các công thức mặt nạ trị mụn đầu đen phổ biến nhất! Hãy xem gợi ý mặt nạ trị mụn đầu đen tại nhà nào sẽ hiệu quả với bạn?

Cách sử dụng mặt nạ trị mụn đầu đen?

Công thức mặt nạ trị mụn đầu đen được làm bằng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà để đánh bay mụn đầu đen đang cực kỳ phổ biến. Mặc dù có thể thực hiện tại nhà, nhưng mặt nạ trị mụn đầu đen được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như lòng trắng trứng, nước cốt chanh, mật ong, đất sét, dầu cây trà, nghệ và baking soda có thể gây phản ứng trên da.Thay vì sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên trị mụn đầu đen tại nhà, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da trị mụn đầu đen có công thức đặc biệt cho da và an toàn khi sử dụng.
cach-su-dung-mat-na-tri-mun-dau-den
Đối với câu hỏi đắp mặt nạ trị mụn đầu đen bằng cách nào, bạn có thể trộn các nguyên liệu tự nhiên này với nhau để tạo thành mặt nạ. Tùy thuộc vào nguyên liệu bạn sử dụng trong các loại mặt nạ tự nhiên mà bạn chuẩn bị tại nhà, thời gian áp dụng cho da của bạn có thể khác nhau. Khi sử dụng các nguyên liệu có tính axit như chanh, bạn không nên để lâu trên mặt để tránh gây kích ứng da.

See also  Nguyên nhân gây khô da và cách khắc phục

Công thức làm mặt nạ trị mụn đầu đen tại nhà

1- Mặt nạ lòng trắng trứng trị mụn đầu đen

Một trong những công thức làm mặt nạ đen tự chế phổ biến nhất là mặt nạ lòng trắng trứng. Nếu bạn nghĩ rằng lòng trắng trứng gà trị mụn đầu đen rất tốt thì chúng tôi có thể nói rằng nó cực kỳ hiệu quả.Vật liệu:

 • 1 lòng trắng trứng
 • 1 thìa cà phê đường

Chuẩn bị: Sau khi trộn đều các nguyên liệu này, bạn có thể thoa lên da, đợi khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch. Các hạt đường cũng sẽ có tác dụng làm bong tróc da.

2- Nước chanh và mặt nạ baking soda trị mụn đầu đen

Nước cốt chanh là một trong những nguyên liệu tự nhiên trị mụn đầu đen hiệu quả nhất. Bạn có thể thêm chanh và baking soda vào mặt nạ trị mụn đầu đen mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Axit salicylic trong chanh trị mụn đầu đen cực kỳ hiệu quả. Nhưng vì nó có thành phần axit nên bạn phải hết sức lưu ý khi thoa lên da và điều chỉnh tần suất cho phù hợp.Vật liệu:

 • Nước ép của nửa quả chanh
 • 1 thìa cà phê muối nở
See also  Tại sao bạn nên sử dụng kem chống nắng trong mùa đông?

Chuẩn bị: Thay vì thoa hỗn hợp này lên toàn bộ khuôn mặt, bạn có thể thoa lên những vùng da bị mụn nhiều hơn. Bạn có thể rửa sạch sau khi đợi khoảng 15-20 phút.

3- Mặt nạ đất sét trị mụn đầu đen

Đất sét là một trong những nguyên liệu hiệu quả nhất trong việc loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn trên da. Đất sét, thường được đưa vào các sản phẩm chăm sóc da mụn đầu đen, có thể gây ra phản ứng khi lấy từ các nhà thảo dược và thoa trực tiếp lên mặt. Do đó, khi làm mặt nạ đất sét trị mụn đầu đen tại nhà, trước tiên bạn có thể thử trên một phần da nhỏ và quan sát.Vật liệu:

 • 1 thìa cà phê đất sét
 • 2 thìa cà phê nước hoa hồng
 • 1-2 giọt dầu cây trà

Chuẩn bị: Sau khi trộn tất cả các thành phần cho đến khi đạt được độ sệt của mặt nạ, bạn có thể đắp lên mặt một lớp không quá mỏng. Sau khi mặt nạ khô và đặc lại, bạn có thể rửa mặt.

4- Mặt nạ sữa chua và mật ong trị mụn đầu đen

mat-na-dat-set-tri-mun-dau-den

Trong số các công thức mặt nạ trị mụn đầu đen tại nhà, mặt nạ sữa chua và mật ong thu hút sự chú ý. Đặc tính loại bỏ vi khuẩn của mật ong có tác dụng làm sạch bụi bẩn trên da.Vật liệu:

 • 1 thìa sữa chua
 • 1 thìa mật ong
 • 1-2 giọt chanh
See also  Nguyên nhân nào gây ra tóc dầu

Chuẩn bị:  Sau khi trộn đều 3 nguyên liệu này với nhau, bạn có thể thoa lên da. Sau khi mặt nạ lưu lại trên da khoảng 15-20 phút, bạn có thể rửa sạch.

5- Mặt nạ nghệ và mật ong trị mụn đầu đen

Trong số những lợi ích của nghệ đối với làn da , nó được chỉ ra rằng nó rất tốt cho các đốm đen trên da. Nhờ tính năng kháng viêm của nghệ có thể ngăn chặn tình trạng bít lỗ chân lông trên da thành mụn đầu đen.Vật liệu:

 • 1 thìa cà phê nghệ
 • 1 thìa mật ong

Chuẩn bị: Sau khi trộn đều hai nguyên liệu này, bạn có thể dùng cọ thoa lên da. Thay vì thoa toàn mặt, bạn có thể thoa lên những vùng bị mụn nhiều, để khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published.