Nguyên nhân nào gây khô tay?

Bất kể mùa nào, khô da tay là một trong những vấn đề mà chúng ta luôn gặp phải. Bàn tay khô vì nóng và đổ mồ hôi vào mùa hè cũng khô vào mùa đông vì lạnh. Vì vậy, những gì là tốt cho tay khô? Nếu bạn bị khô và cứng tay liên tục như chúng tôi, bạn nên khám phá những loại kem chống khô da tay tốt nhất. Dakhoedadep sẽ cho bạn biết các biện pháp phòng ngừa mà bạn có thể thực hiện để ngăn tay mình bị khô và cách ngăn ngừa chúng! Bạn đã sẵn sàng chưa?

Nguyên nhân nào gây khô tay?

Tay thường bị khô do các tác nhân từ môi trường. Thời tiết quá nóng và rất lạnh là một trong những nguyên nhân quan trọng gây khô tay. Việc rửa tay thường xuyên sau thời tiết, sử dụng nước rửa tay  và các loại thuốc được sử dụng cũng có thể dẫn đến khô tay.

Nếu bạn thường đeo găng tay cao su, chẳng hạn như găng tay rửa bát, chúng cũng có thể làm khô tay. Các vấn đề về bệnh chàm da gặp ở một số loại da nhạy cảm cũng gây khô tay và cứng bàn tay. Nếu bạn bị tróc da và tình trạng cực kỳ ngứa trên tay, bạn chắc chắn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu.

See also  Kem xóa nếp nhăn có thực sự hiệu quả không?

nguyen-nhan-gay-kho-tay

Như thế nào là khô tay?

Dưỡng ẩm

Bạn nên làm ẩm tay thường xuyên để tay không bị khô. Lý do tại sao bạn không nhấn mạnh nó thường xuyên ở đây là bạn cần thay mới kem vì bạn rửa tay trong ngày! Chúng tôi khuyên bạn nên thoa kem dưỡng ẩm sau mỗi lần rửa tay. Bởi vì rửa tay bằng xà phòng có thể làm giảm độ pH của da và da của bạn  có thể trở nên khô và cứng. Bạn có thể thoa Kem Dưỡng Da Tay La Roche Posay Lipikar Xerand sau mỗi lần rửa tay . Được khuyên dùng cho tay khô và da tay, kem dưỡng da tay này không chỉ dưỡng ẩm cho da tay của bạn mà còn củng cố hàng rào bảo vệ da bằng cách sửa chữa. Như vậy, các tác nhân cực nhỏ từ môi trường sẽ không dễ dàng làm khô tay họ.

Chăm sóc ban đêm

Chăm sóc da tay ban đêm hiệu quả như cách chăm sóc da tay ban đêm cũng hiệu quả không kém! Khi bạn không sử dụng tay (tức là trong khi ngủ), hãy thoa kem dưỡng da tay và đeo găng tay cotton.  La Roche Posay Lipikar Xerand Hand Cream  là lý tưởng cho ứng dụng này! Nhờ độ đặc và đậm đặc, nó cung cấp sự chăm sóc cực kỳ cẩn thận bằng cách cho tay bạn bú suốt đêm. Thậm chí bạn sẽ không thể tin được bàn tay mình mềm mại như thế nào khi thức dậy vào buổi sáng.

See also  6 lợi ích của trà xanh đối với sắc đẹp

Mang găng tay vào mùa đông

Vào mùa đông lạnh giá, bạn nên bảo vệ da tay khỏi thời tiết hanh khô. Bạn có thể tránh cho tay bị khô bằng cách đeo găng tay cotton khi đi ra ngoài. Ngoài ra, hãy xem lại loại xà phòng bạn sử dụng để giữ cho tay của bạn không bị khô. Bàn tay khô sẽ là lịch sử đối với bạn sau khi sử dụng xà phòng dưỡng ẩm La Roche Posay Lipikar Pain Surgras , giúp dưỡng ẩm và làm mềm da tay .

Xà phòng Lipikar, là một công thức cô đặc của niacinamide và bổ sung lipid , dưỡng ẩm mạnh mẽ cho bàn tay và làm cho chúng mềm mại như nhung, bất chấp tác động làm khô của nước. Dù rửa tay bao nhiêu lần trong ngày, bạn cũng sẽ không còn gặp phải tình trạng khô da tay.

Xem lại các loại thuốc bạn sử dụng

Nguyên nhân gây khô tay có thể là do thuốc và kem bôi da bạn sử dụng. Các loại kem kê đơn có thể gây ra tác dụng phụ và dẫn đến khô tay. Nếu bạn bị khô tay dai dẳng, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

See also  Cellulite là gì?

Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời

Làm thế nào để loại bỏ tình trạng khô ráp trên tay? Bảo vệ tay khỏi ánh nắng mặt trời để tránh làm khô tay. Da của chúng ta, nơi tiếp xúc với tia UV, có thể bị mất nước và có xu hướng khô. Chúng ta có thể che giấu cơ thể khỏi ánh nắng mặt trời vào ban ngày, nhưng không bao giờ được dùng tay! Vì lý do này, bạn nhất định phải thoa kem chống nắng SPF50 cho da tay khi ra ngoài trời nắng. Đổi mới kem chống nắng nếu tay tiếp xúc với nước. Bảo vệ bàn tay của bạn khỏi ánh nắng mặt trời cũng sẽ tốt cho các nếp nhăn trên tay, hãy nói!

Leave a Reply

Your email address will not be published.