Nguyên nhân nào gây ngứa da đầu

Cảm giác ngứa ngáy bất tận trên da đầu khiến bạn khó chịu?. Thường xuyên gãi da đầu có thể khiến bạn xấu hổ trong công việc, bên ngoài hoặc trước những người xung quanh.

Da đầu ngứa dai dẳng là dấu hiệu cho thấy da đầu có vấn đề gì đó. Nếu bị ngứa khác thường và nghiêm trọng hơn bình thường, bạn chắc chắn nên tìm hiểu nguyên nhân và sử dụng các sản phẩm chăm sóc giúp thư giãn da đầu. Đối với điều này, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu. Bác sĩ da liễu của bạn sẽ đưa ra các khuyến nghị chăm sóc phù hợp và đúng đắn nhất cho bạn.

Vậy nguyên nhân gây ra cảm giác ngứa ngáy dữ dội trên da đầu là gì? Làm thế nào bạn có thể hết ngứa da đầu? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây của Dakhoedadep.com nhé

Nguyên nhân nào gây ngứa da đầu?

Da đầu bị ngứa có thể do nhiều nguyên nhân.  Làm sạch không đầy đủ, sử dụng sản phẩm không phù hợp với da đầu, kéo tóc quá chặt, các tình trạng như chàm, gàu có thể gây ngứa da đầu.

See also  Làm thế nào để loại bỏ nếp nhăn trên trán?

Cũng giống như  các sản phẩm chăm sóc da, bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc phù hợp với loại da của da đầu. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc đặc biệt dành cho da đầu quá nhờn, da đầu khô hoặc da đầu nhạy cảm. Chọn sai sản phẩm có thể khiến da đầu bị mẫn cảm và gây ngứa trên da đầu.

Gợi ý của biên tập viên: Điều cuối cùng bạn nên làm đối với da đầu ngứa là sử dụng hỗn hợp thảo dược. Các loại dầu chăm sóc tóc bạn mua từ các nhà thảo dược, nghĩ rằng chúng là tự nhiên, có thể gây ra các vấn đề cho làn da nhạy cảm và ngứa. Vì lý do này, bạn chắc chắn nên sử dụng các sản phẩm đã được kiểm nghiệm da liễu của các thương hiệu mà bạn tin tưởng.

nguyen-nhan-gay-ngua-da-dau

Những lưu ý cho da đầu ngứa

Sử dụng dầu gội phù hợp với da đầu của bạn

Để giảm gàu trên da đầu nhạy cảm và ngứa, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với tình trạng tóc. Để kiểm soát gàu trên da đầu của bạn , các loại dầu gội có tác dụng làm bong tróc da và chứa LHA sẽ giúp bạn tốt hơn. Nhờ có các loại dầu gội làm dịu da đầu, tình trạng ngứa sẽ giảm và kiểm soát độ nhạy cảm của da đầu.

See also  Axit amin có tác dụng gì trong việc chăm sóc da?

Nếu bạn có cảm giác ngứa dai dẳng trên da đầu, bạn có thể đang phải đối mặt với tình trạng gàu tái phát . Những gàu này bám vào da đầu gây cảm giác khó chịu trên da đầu, làm phiền bạn cả ngày lẫn đêm khi ngủ. Dầu gội trị gàu cổ điển có thể không đủ để loại bỏ gàu cứng đầu. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng  các loại dầu gội lấy cảm hứng từ công nghệ tiên tiến tác động trực tiếp lên da đầu và chân tóc  .

Đừng kéo tóc quá chặt

Hãy nhớ lại những khoảnh khắc khi bạn trở về nhà và vén mái tóc của mình vào những ngày bạn buộc chặt tóc. Làm thế nào bạn muốn gãi da đầu của bạn, phải không? Việc túm tóc chặt  khiến da đầu không được thở và không khí đến các nang tóc.  Điều này có thể dẫn đến da đầu khô và gàu . Nếu bạn thường xuyên thu nhặt tóc của mình, trước tiên bạn nên dừng thói quen này lại. Bạn có thể tạo những kiểu tóc hoặc bím tóc xù xì hơn thay vì gom tóc thật chặt . Nếu bạn muốn buộc tóc đuôi ngựa vào những ngày đặc biệt, khi về nhà, hãy nhanh chóng vén tóc và chải tóc để chân tóc được thở.

See also  Top 10 loại gel rửa mặt tốt nhất hiện nay

Tránh gội đầu với nước quá nóng

Nếu bạn bị ngứa tóc nghiêm trọng, một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là tránh xa thói quen gội đầu bằng nước nóng. Vì nước nóng có thể làm khô da đầu và gây ra vấn đề gàu trên tóc. Bạn chắc chắn nên sử dụng nước ấm hoặc nước lạnh cho mỗi lần rửa.

Luồng không khí nóng cũng quan trọng như nước nóng. Những ai làm khô tóc bằng máy sấy tóc thì nhất định phải bảo vệ da đầu của mình. Nếu máy sấy tóc không có tùy chọn hơi lạnh, bạn chỉ nên sấy phần đuôi tóc và đợi da đầu khô tự nhiên. Chúng ta mong muốn tóc khô tự nhiên vì sức khỏe của cả tóc và da đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.