Nguyên nhân nào gây ra gàu?

Trên thực tế, các tế bào trong da đầu của chúng ta thường xuyên được đổi mới. Khi sự tái tạo này quá nhanh, gàu bắt đầu hình thành. Tuy nhiên, có một số yếu tố kích hoạt tốc độ này. Bạn có thể tìm thấy những yếu tố này và cách để loại bỏ gàu trong phần còn lại của bài viết của Dakhoedadep.com nhé

Nguyên nhân gây ra gàu?

Có nhiều lý do khiến gàu xuất hiện trên tóc . Chúng tôi đã liệt kê tất cả các lý do bên dưới:

Viêm da tiết bã

Gàu là các tế bào da tích tụ trên da đầu. Những người bị viêm da tiết bã có nhiều khả năng bị gàu hơn. Viêm da tiết bã nhờn ảnh hưởng đến nhiều vùng da, bao gồm sau tai, xương ức, lông mày và hai bên mũi. Trên da có hiện tượng mẩn đỏ, bong vảy nhờn và dính. Tương tự như vậy, những vảy này có thể xuất hiện trên da đầu. Nó khiến da đầu bị kích ứng và sản sinh thêm tế bào da. Các tế bào da thừa này sẽ rụng theo thời gian và xuất hiện gàu.

nguyen-nhan-gay-ra-gau

Chải tóc không đủ

Chải hoặc chải tóc thường xuyên giúp giảm nguy cơ bị gàu. Khi chải tóc, dầu tự nhiên trong da đầu sẽ được phân phối đến các sợi tóc. Nhờ đó, dầu thừa không bị tích tụ trên da đầu.

See also  Glycerin là gì? Lợi ích của nó đối với da

Điều kiện thời tiết

Gàu có xu hướng gia tăng nhiều hơn trong những tháng mùa đông. Khi da đầu bắt đầu khô trong thời tiết lạnh, hiện tượng bong tróc da càng tăng. Điều này gây ra vấn đề về gàu.

Da khô

Những người có làn da khô thường dễ bị gàu hơn. Da đầu cũng bị khô như phần da còn lại, và do quá trình khô này, các vảy, cụ thể là gàu, có thể bắt đầu. Trên thực tế, khi da đầu khô, nó có thể bị kéo căng ra và bắt đầu ngứa.

Sản phẩm chăm sóc da

Nếu chọn sai dầu gội đầu, da đầu có thể bị mẩn đỏ, ngứa và gàu. Đồng thời, gội đầu thường xuyên và sai loại dầu gội đầu cũng có thể khiến da đầu bị kích ứng.

Rối loạn da

Những người mắc các bệnh về da như chàm và vẩy nến cũng dễ bị gàu. Để có cách chăm sóc đặc biệt cho loại da nhạy cảm này, bạn nhất định phải nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ da liễu.

Các bệnh khác nhau

Các bệnh về hệ thần kinh như Parkinson và rối loạn hệ thống miễn dịch cũng có thể gây ra gàu.

Dinh dưỡng

Không tiêu thụ thực phẩm có chứa vitamin như sắt và vitamin B cũng có thể dẫn đến sự hình thành của gàu.

Căng thẳng

Căng thẳng được xếp hạng cao trong số các nguyên nhân gây ra các bệnh về da khác nhau. Khi chúng ta căng thẳng, làn da của chúng ta cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng này và bắt đầu xuất hiện những phản ứng khác nhau. Tương tự như vậy, vấn đề về gàu cũng có thể do căng thẳng.

See also  Các thành phần tự nhiên bạn có thể sử dụng để làm sạch da

Tuổi tác

Những người bước qua tuổi trung niên thường dễ bị gàu hơn. Đặc biệt nam giới tuổi trung niên dễ bị gàu hơn nữ giới.

nguyen-nhan-ngua-da-dau

Cách điều trị gàu hiệu quả?

Vậy làm thế nào để gàu biến mất khi bạn có quá nhiều lý do để ở lại? 🙂 Tất nhiên, trước hết, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ da liễu để biết được nhu cầu của da đầu. Sau đó, sau khi xác định được nhu cầu của tóc, bạn nên bắt đầu áp dụng phương pháp điều trị theo khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa.

Bạn cũng có thể tìm thấy những gợi ý đặc biệt của chúng tôi dành cho bạn bên dưới.

Thay đổi chế độ ăn uống của bạn

Chế độ ăn uống không đủ chất và không cân bằng có thể gây ra gàu. Thực phẩm giàu carb, thực phẩm có đường có thể làm trầm trọng thêm tình trạng gàu. Do đó, nếu bạn dễ bị gàu, bạn có thể cần thử cắt giảm lượng tinh bột và đường.

Gội đầu thường xuyên

Dầu tự nhiên được tìm thấy trong da đầu có lợi cho cả tóc và da đầu của bạn. Tuy nhiên, nếu dầu này ở trên da đầu lâu hơn mức cần thiết, nó có thể gây ra gàu. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên gội đầu thường xuyên, 3-4 lần một tuần để làm sạch tóc và ngăn ngừa hình thành gàu.

Thử tẩy tế bào chết cho da đầu

Cũng giống như việc sử dụng sữa rửa mặt tẩy tế bào chết để làm sạch da mặt, chúng ta cũng có thể làm như vậy đối với da đầu. Với sản phẩm có tác dụng lột nhẹ lớp trên cùng của da đầu, bạn có thể loại bỏ hết các chất cặn bã, gàu và da chết trên da đầu.

See also  Tea Tree Soap là gì?

Khi nói đến việc tẩy tế bào chết cho da đầu, một trong những khuyến nghị của chúng tôi là Dầu gội Vichy Dercos Micro Peel , chống lại tình trạng nhờn, bết dính và gàu cứng đầu . Dầu gội này, có hiệu quả trong các chứng rối loạn da đầu như gàu và viêm da tiết bã, giúp làm sạch da đầu khỏi gàu nhờn.

Tránh xa nhiệt

Bạn nên tránh gội đầu bằng nước quá nóng và tạo kiểu tóc ở nhiệt độ cao càng nhiều càng tốt. Hơi nóng có thể khiến da đầu bị khô và bị kích ứng, do đó làm gia tăng gàu.

Sử dụng dầu gội đặc biệt

Bạn đã nghe nói về Selenium Disulfide? Hàm lượng này, hỗ trợ giảm gàu, có trong  Vichy Dercos Anti-Dandruff Care Shampoo . Dầu gội này có 2 loại khác nhau dành cho cả da đầu nhờn và khô, giúp giảm cảm giác ngứa do gàu. Nó giúp loại bỏ đến 100% gàu có thể nhìn thấy và giúp giảm sự hình thành gàu mới trong tối đa 6 tuần.

Trầy xước

Một trong những tác động hấp dẫn nhất của gàu là gây ngứa, ngoài những lớp bột trắng rơi trên vai bạn. Khi ngứa da đầu, đôi khi nó có thể trở nên trầm trọng hơn và tăng lên. Vì lý do này, bạn nhất định không được gãi da đầu để tránh bị kích ứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.