Thuốc tránh thai và lợi ích để loại bỏ mụn trứng cá

Thuốc tránh thai là một hình thức tránh thai được sử dụng để tránh thai. Tuy nhiên, thuốc tránh thai này cũng có một số lợi ích khác . Một trong số đó là để thoát khỏi mụn trứng cá.

Nhiều phụ nữ ngại sử dụng các biện pháp tránh thai nội tiết, cụ thể là thuốc tránh thai và tiêm thuốc tránh thai, vì họ lo lắng về các tác dụng phụ có thể xảy ra . Ví dụ, sợ tăng cân, đau đầu, kinh nguyệt không đều hoặc nổi mụn. Trên thực tế, một số loại thuốc tránh thai thực sự có thể điều trị mụn trứng cá.

Trị mụn bằng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai hoạt động như thế nào để hết mụn

Sự xuất hiện của mụn có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm sản xuất quá nhiều dầu trên da, lỗ chân lông bị tắc, sự sinh sôi của vi khuẩn và hoạt động quá mức của hormone androgen.

Thuốc tránh thai khá hiệu quả để trị mụn vì chúng có thể làm giảm hoạt động của nội tiết tố androgen thông qua nhiều cơ chế khác nhau, bao gồm ức chế sản xuất nội tiết tố androgen trong buồng trứng và ức chế hoạt động của nội tiết tố androgen trong tuyến dầu trên da.

Tất cả các loại thuốc ngừa thai có thể loại bỏ mụn trứng cá?

Không phải tất cả các loại thuốc tránh thai đều có thể làm hết mụn. Cho đến nay, chỉ có thuốc tránh thai kết hợp estrogen và progesterone được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá.

Một số ví dụ về thuốc tránh thai kết hợp có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá là sự kết hợp của ethinyl estradiol và norethindrone , ethinyl estradiol và norgestimate , và ethinyl estradiol và drospirenone .

Trái ngược với thuốc tránh thai kết hợp, thuốc tránh thai chỉ chứa progesterone thực sự có thể khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn. Nghiên cứu vẫn đang được thực hiện để khám phá khả năng của các loại thuốc tránh thai khác có thể làm khỏi mụn trứng cá, cả thuốc tránh thai kết hợp và thuốc chỉ chứa progesterone.

See also  Bí kíp lựa chọn son dưỡng môi phù hợp

Thuốc tránh thai trị mụn

Mặc dù thuốc tránh thai rất hữu ích để điều trị mụn trứng cá, nhưng bạn vẫn phải lưu ý những tác dụng phụ khác nhau có thể phát sinh khi sử dụng thuốc tránh thai. Đặc biệt nếu loại thuốc nội tiết này chỉ được sử dụng đơn thuần để điều trị mụn trứng cá.

Để an toàn, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng thuốc tránh thai để điều trị mụn trứng cá, cùng với tác dụng phụ, liều lượng và hướng dẫn sử dụng.

Điều bạn cần nhớ, việc sử dụng thuốc nội tiết, trong đó có thuốc tránh thai không nên tùy tiện. Mặc dù có thể dùng thuốc tránh thai để điều trị mụn trứng cá , nhưng việc điều trị mụn trứng cá vẫn cần được điều chỉnh cho phù hợp với nguyên nhân.

Thuốc tránh thai không phải là phương pháp điều trị duy nhất đối với mụn trứng cá. Có nhiều phương pháp điều trị mụn khác có thể phù hợp hơn với tình trạng của bạn. Vì vậy, trước tiên hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn muốn sử dụng thuốc tránh thai để hết mụn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.