Tiêm vitamin C để làm sáng da, có thực sự an toàn và hiệu quả?

Hầu như tất cả phụ nữ đều muốn có một khuôn mặt ửng hồng rạng rỡ. Tất nhiên, có nhiều cách khác nhau để đạt được mục tiêu này, một trong số đó là tiêm vitamin C. Thật không may, nhiều người chỉ làm theo phương pháp này mà không biết hiệu quả và độ an toàn của nó. Để không nhầm lẫn, Dakhoedadep sẽ review những điều mà bận cần biết về vitamin C để làm sáng da.

Sự thật là tiêm vitamin C có thể làm sáng da?

Về cơ bản, trong da bình thường có lượng vitamin C cao nhất so với các cơ quan và hệ tuần hoàn. Trong da, vitamin C có chức năng như một chất chống oxy hóa để ngăn chặn các gốc tự do có thể gây hại cho chức năng của tế bào da.

Hướng dẫn tiêm vitamin C

Thực ra vitamin C không thể trực tiếp làm sáng da. Vitamin C sẽ tương tác với các ion đồng trong quá trình sản sinh ra melanin (hắc sắc tố của da). Sự tương tác này sau đó có thể ngăn chặn sự sản xuất melanin quá mức, do đó số lượng hắc sắc tố được giảm bớt.

Tuy nhiên, việc sử dụng vitamin C tất nhiên không thể tùy tiện. Tiêm vitamin C tốt nhất và hữu ích nhất là ở dạng hoạt động, cụ thể là L-Ascorbic Acid (LAA).

See also  8 cách làm trắng da bằng vitamin E hiệu quả

LAA được tiêm sẽ được hấp thụ tối đa hơn so với uống trực tiếp. Nguyên nhân là do khi uống LAA, sự hấp thu của nó ở ruột bị hạn chế nên chỉ có một lượng nhỏ vitamin C hoạt động đi vào tuần hoàn máu và đến da.

Tiêm vitamin C có tác dụng vĩnh viễn không?

Một điều bạn cần nhớ rằng kết quả của việc tiêm vitamin C không phải là vĩnh viễn. Điều này là do bản chất của vitamin C là rất không ổn định và dễ bị hư hỏng ngoài ra khi cơ thể dư thừa vitamin C sẽ đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Vì vậy, tiêm vitamin C chỉ được sử dụng như một phương pháp điều trị bổ sung để làm sáng da

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tạp chí nào khuyến cáo liều lượng và thời gian tiêm vitamin C an toàn để làm sáng da. Có nhiều báo cáo giai thoại hoặc quan sát trực tiếp nói rằng một liều lượng vitamin C từ 1 gam đến 10 gam có thể giúp làm sáng da nhưng không có bằng chứng khoa học nào có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo để xác định liều lượng và thời gian tiêm vitamin C.

Tiêm vitamin C quá thường xuyên cũng không tốt vì nó có thể cản trở chức năng của thận. Theo thời gian, sỏi thận thậm chí có thể hình thành.

See also  Bí quyết làm mịn và trắng da mặt nhanh chóng

Ngoài ra, khi lượng vitamin C quá nhiều, cơ thể sẽ không thể tích trữ được vitamin C và sẽ được đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Điều này khiến bạn không cần uống vitamin C trong các lần tiêm thông thường.

Vì vậy, việc tiêm vitamin C phải có chỉ định và dưới sự giám sát của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý mua vitamin C rồi nhờ người khác không phải là bác sĩ tiêm.

Ai có thể và không thể tiêm được vitamin C?

Trên thực tế, mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể tiêm vitamin C với điều kiện là bạn phải có chức năng thận tốt và điều đó đã được chứng minh bằng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Có nên tiêm vitamin C

Nếu chức năng thận bị suy giảm, tiêm vitamin C thực sự có thể gây tổn thương thận mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Thiệt hại trong giai đoạn đầu chỉ có thể được nhìn thấy từ kết quả của các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Vì vậy, việc kiểm tra chức năng thận là việc quan trọng cần phải thực hiện. Lời khuyên của tôi, đừng bao giờ quyết định tiêm vitamin C để làm sáng da nếu bạn không biết tình trạng của thận.

Ngoài ra, cũng cần theo dõi thường xuyên chức năng thận trong khi tiêm vitamin C. Ví dụ nếu tiêm hàng tuần thì ít nhất 4 tuần 1 lần bạn phải khám xét nghiệm để kiểm tra chức năng thận.

See also  Làm trắng da bằng dưa leo cực dễ mà hiệu quả

Nhưng xin nhắc lại, tiêm vitamin C không phải là lựa chọn chính để làm sáng da. So với thuốc tiêm, kem bôi có chứa vitamin C an toàn hơn nhiều cho thận và da.

Mẹo an toàn khi bạn muốn tiêm vitamin C

Nếu bạn đang mong muốn thử phương pháp này trước tiên hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ có kinh nghiệm trước khi thực hiện.

Làm theo tất cả các hướng dẫn và lời khuyên từ bác sĩ của bạn, kể cả khi bạn được yêu cầu kiểm tra thận thường xuyên trong khi tiêm vitamin C. Không có ích lợi gì khi bạn có một làn da tươi sáng nhưng thực ra thận của bạn đã bị hư hại chỉ vì bạn lười tự kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Tiêm vitamin C

Hãy nhớ rằng tiêm vitamin C chỉ là biện pháp hỗ trợ điều trị, không phải là liệu pháp chính. Có rất nhiều cách khác, hữu ích và an toàn hơn để giúp da trắng sáng.

Tiêm vitamin C cũng có thể gây đau và cảm giác nóng trên da. Tuy nhiên, điều này vẫn được coi là bình thường. Buồn nôn cũng thường xảy ra sau khi tiêm vitamin C nếu liều lượng trên 1 gam.

Nếu có những phàn nàn khác trong và sau khi tiêm vitamin C, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ ngay lập tức.

Nếu bạn quan tâm đến tiêm, truyền trắng da thì có thể xem qua website Ritana:

https://ritana.com.vn/lam-dep-da/truyen-trang-la-gi-co-nguy-hiem-khong-3.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.