Kẽm oxit là gì?

Kẽm oxit là một thành phần chống nắng có nguồn gốc từ khoáng chất. Lý tưởng cho việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hàng ngày và cường độ cao do có khả năng ngăn chặn tia cực tím phổ rộng nhất, oxit kẽm cung cấp khả năng bảo vệ quang phổ rộng chống lại tia UVA và UVB. Cùng Dakhoedadep tìm hiểu về kẽm oxit và tác động của nó trong việc chăm sóc da nhé

Kẽm oxit được sử dụng để làm gì?

kẽm oxit giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời UVA và UVB, nó thường được sử dụng trong kem chống nắng. Ngoài ra, đặc điểm phân bố của oxit kẽm giúp nó phân tán đều khắp cơ thể. Ngoài ra, Kẽm oxit còn có thể được sử dụng trong việc ngăn ngừa chứng hăm tã ở trẻ nhỏ, giúp tạo mảng bảo vệ da trước các chất kích thích bất lợi cho da

See also  Lợi ích của dầu ô liu đối với làn da

zinc-oxide-la-gi

Kem chống nắng vật lý so với kem chống nắng hóa học như thế nào?

Các thành phần hoạt tính trong kem chống nắng vật lý và hóa học khác nhau về cơ chế bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng vật lý chẳng hạn như oxit kẽm sẽ tạo thành một hàng rào vật lý tương tự như lá chắn chống lại tia cực tím, phản xạ các tia ra khỏi da. Trong khi đó, kem chống nắng hóa học tác động lên các lớp trên của da và hấp thụ tia cực tím trước khi xâm nhập vào các lớp sâu hơn của da.

Kẽm oxit hoạt động như thế nào?

Kẽm oxit là một bộ lọc tia UV vật lý phản xạ và phát tán các tia UVA và UVB có hại trên bề mặt da giúp ngăn ngừa cháy nắng và tác hại lâu dài của ánh nắng mặt trời. Không giống như các bộ lọc UV hóa học thâm nhập vào các lớp trên của da để hấp thụ tia UV trước khi chúng có thể làm hỏng các lớp sâu hơn, các thành phần vật lý trong kem chống nắng, chẳng hạn như oxit kẽm, tạo thành một rào cản tia UV giống như lá chắn trên bề mặt của da.

See also  Nguyên nhân nào gây khô tay?

Ai nên sử dụng kẽm oxit?

Kẽm oxit là một bộ lọc tia cực tím vật lý có nguy cơ gây kích ứng da thấp, có nghĩa là kem chống nắng được làm bằng oxit kẽm có thể phù hợp với mọi loại da, kể cả trẻ sơ sinh và những người có làn da nhạy cảm.

Kẽm oxit được sử dụng như thế nào?

Để tối đa hóa hiệu quả của oxit kẽm, việc sử dụng đúng cách là rất cần thiết, vì vậy hãy luôn bôi một lượng vừa đủ kem chống nắng oxit kẽm lên vùng da tiếp xúc trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và bôi lại ít nhất hai giờ một lần và ngay sau khi bơi, đổ mồ hôi hoặc lau khô khăn. Để giúp ngăn ngừa cặn trắng và phấn, hãy tìm kem chống nắng có chứa oxit kẽm vi lượng chẳng hạn như Công nghệ InVibleZinc ™.

Kẽm oxit có được sử dụng trong cơ thể không?

Kẽm oxit ngăn chặn tia cực tím một cách hiệu quả – phù hợp để sử dụng trong kem chống nắng được thiết kế cho mặt hoặc cơ thể. Ngoài ra, nó có nguy cơ gây kích ứng thấp nên nó phù hợp để sử dụng cho cả trẻ sơ sinh và trẻ em.

See also  Glycerin là gì? Lợi ích của nó đối với da

Có thể sử dụng kẽm oxit với các thành phần chăm sóc da khác không?

Kẽm oxit là một thành phần khoáng chất trơ, vậy nên các loại kem dưỡng da có chứa kẽm oxit có thể được sử dụng như là bước cuối cùng trong bất kỳ quy trình chăm sóc da buổi sáng nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.